Tiếng Việt English français

Search

Viet Nam

INTERNATIONAL

Services

Travel Video

Online Support

Hotline: + 84 (0)905.149.520

GM Travel

Skype Status GM Travel

Services

Passport – Visa

  

Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội quy định trình tự xét duyệt và những giấy tờ cần thiết khi làm visa du lịch đối với những người mang hộ chiếu Việt Nam như sau:

+ Hộ chiếu còn đủ thời hạn sử dụng (thời hạn sử dụng hộ chiếu phải còn từ 6 tháng trở lên), hoặc giấy thông hành và đơn xin cấp visa, hai ảnh 4 x 6 chụp trong vòng 6 tháng gần đây.

+ Nếu người xin làm visa du lịch đi theo đoàn do công ty du lịch tổ chức và được công ty đó bảo lãnh, ngoài việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ như quy định ở trên, cần chuẩn bị những giấy tờ như sau:

+ Công ty du lịch cung cấp giấy bảo lãnh, lịch trình chuyến tham quan của đoàn, trình vé máy bay khứ hồi của các thành viên trong đoàn.

+ Nếu đoàn tham quan xin làm visa đoàn (mỗi đoàn phải từ 8 người hoặc từ 8 người trở lên), sau khi trở về Việt Nam, công ty du lịch không cần đem hộ chiếu của thành viên trong đoàn đến văn phòng để xác nhận đã trở về Việt Nam.

+ Nếu đoàn tham quan không xin làm visa đoàn, sau khi trở về Việt Nam, công ty du lịch có trách nhiệm đem toàn bộ số hộ chiếu của các thành viên trong đoàn đến văn phòng để xác nhận đã trở về Việt Nam. Nếu phát hiện thành viên trong đoàn đã hết hạn thị thực nhưng chưa trở về, công ty du lịch đó sẽ bị đình chỉ đưa khách sang Đài Loan một tháng, nếu thường xuyên để xảy ra hiện tượng trên, công ty du lịch đó sẽ không được phép đưa khách sang Đài Loan nữa.

+ Cá nhân xin làm visa du lịch: Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết ghi ở mục 1, còn phải nộp lịch trình tham quan, vé máy bay khứ hồi, khi cần thiết còn phải nộp giấy chứng nhận của công ty du lịch, giấy chứng nhận đương chức, giấy chứng nhận tài sản và phải qua phỏng vấn...

+ Thời hạn và lệ phí làm visa:

+ Làm thường: lệ phí 50 USD

+ Thời gian làm visa: 5 ngày làm việc

+ Làm nhanh: Lệ phí 75 USD

+ Thời gian làm visa: 2 ngày làm việc.
Theo Tuổi Trẻ
 
 
* Các trường hợp không cần xin Visa vào Hàn Quốc:

- Công dân Việt Nam có Hộ chiếu công vụ và Hộ chiếu ngoại giao nếu đi dưới 90 ngày

* Hồ sơ xin visa gồm:

- 01 đơn xin cấp visa (theo mẫu của Sứ quán download từ trang hanquocngaynay.com) có dán 01 ảnh 3 x 4cm chụp trong vòng 3 tháng kể từ ngày nộp xin visa (Đơn chỉ khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh)

- Hộ chiếu gốc (còn hạn trên 6 tháng đối với các loại Visa đi dưới 90 ngày và còn hạn trên 1 năm đối với các loại Visa đi trên 1 năm tính từ ngày cấp Visa)

- Những giấy tờ cần thiết theo từng loại Visa

* Thời hạn xét cấp visa:

- 05 ngày làm việc nếu hồ sơ không có vấn đề (áp dụng cho các loại Visa trừ Visa Kết hôn, Du học tự túc và Lao động)

- Trong các trường hợp phải bổ sung giấy tờ hoặc phỏng vấn thì thời gian cấp Visa có thể kéo dài hơn so với ngày hẹn. Kết quả sẽ được thông báo sau khi đã được xem xét lại.

- Những hồ sơ đã bị từ chối sẽ được trả lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả (sẽ không thông báo lý do từ chối)

* Lưu ý:

Kết quả chỉ trả cho người được cấp visa. Khi đến nhận, cần mang theo giấy hẹn và chứng minh thư.

(Trong trường hợp lấy hộ visa, cần mang thêm cả chứng minh thư của người lấy hộ)

* Phí visa:

- 30 USD nộp xin visa đi dưới 90 ngày

- 50 USD nộp xin visa đi một lần trên 90 ngày

- 80 USD visa đi nhiều lần

- Chỉ thu lệ phí bằng tiền Đôla Mỹ ( USD )

Những hồ sơ bị từ chối không trả lại hồ sơ và lệ phí đã nộp
 
 
 
 
Visa du lịch

    * Visa có thể được cấp tối đa 03 tháng.
    * Bạn có thể đi một mình hoặc mang theo người thân.
    * Cần chứng minh có đủ sức khỏe và tài chính cho chuyến đi.
    * Việc yêu cầu khám sức khỏe còn tùy vào từng trường hợp.
    * Chứng minh có đủ tài chính cho chuyến đi.
    * Cam kết về lại Việt Nam khi visa hết hạn.
    * Visa này không được phép đi làm nhưng được phép đi học ngắn hạn không quá 3 tháng.
    * Lệ phí xin visa: 2.300.000 VNĐ

    * Thời gian xét: 2 tuần - 4 tuần

Visa du lịch có người thân bảo lãnh

    * Điều kiện tương tự như visa du lịch.
    * Thời hạn visa được cấp từ 03 đến 06 tháng
    * Visa công tác có thể được cấp nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần, thời hạn từ 03 tháng đến 01 năm tùy vào tình trạng hồ sơ.
    * Cần chứng minh thêm mối quan hệ của người thân ở Úc
    * Có thể sẽ được yêu cầu đóng tiền đảm bảo (security bond) từ 5,000 AUD đến 15,000 AUD/người và có thể hơn tùy theo từng trường hợp.
    * Phí visa: 100 AUD
    * Thời gian duyệt: 2 tuần
Nguồn: Immigration.vn
 
 
 
 
Để tiện chuẩn bị hồ sơ trước khi đăng ký tour. Quý khách vui lòng dành thời gian xem qua bảng tóm tắt dưới đây
 
STT
TUYẾN
THỜI GIAN XIN VISA
THỦ TỤC CÁ NHÂN
01
Du lịch trong nước
Không cần
-Mang theo CMND bản chính, khai sinh (đối với trẻ em chưa đủ tuổi cấp CMND) khi đi tour.
02
Thái Lan, Malaysia,Singapore,..
Không cần
-Mang theo hộ chiếu bản chính khi đi tour.
03
Trung Quốc
01 - 04 ngày
-Hộ chiếu bản chính
-02 ảnh 3x4 cm phông trắng
04
Hongkong
01 - 14 ngày
-Hộ chiếu bản chính
- 01 ảnh 4x6 cm phông trắng
- Trẻ em dưới 18 tuổi nộp kèm bản sao khai sinh
05
Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ
05 - 07 ngày
-Hộ chiếu bản chính
- 02 ảnh phông trắng. (Nhật Bản: 4.5x4.5 cm / Hàn Quốc: 3x5 cm / Ấn Độ : 4x4cm )
- Chứng minh thu nhập, tài sản (nếu có), tài chính (tiền gửi tiết kiệm hoặc tài khoản cá nhân)
- Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã đăng ký kết hôn)
- Đối với visa Nhật Bản, phải có chữ ký của đương đơn trên hộ chiếu
06
Châu Âu
20 - 30ngày
-Hộ chiếu bản chính
- 02 ảnh 3.5 x 4.5 cm phông trắng.
- Chứng minh thu nhập, tài sản (nếu có), tài chính (tiền gửi tiết kiệm hoặc tài khoản cá nhân)
- Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã đăng ký kết hôn)
07
ÚC
02 tuần đến 01 tháng
-Hộ chiếu bản chính
- 04 ảnh 4x 6 cm phông trắng.
- Chứng minh thu nhập, tài sản (nếu có), tài chính (tiền gửi tiết kiệm hoặc tài khoản cá nhân)
- Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã đăng ký kết hôn)
- Sơ yếu lý lịch : theo mẫu xin việc có xác nhận địa phương
- Photo sao y khai sinh và hộ khẩu (đủ trang).
08
HOA KỲ
10 - 30 ngày
-Hộ chiếu bản chính.
- 02 ảnh 5.5 x 5.5 cm phông trắng.
- Chứng minh thu nhập, tài sản (nếu có), tài chính (tiền gửi tiết kiệm hoặc tài khoản cá nhân)
- Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã đăng ký kết hôn)
Ghi chú:
- Hộ chiếu phải còn hạn sử dụng trên 06 tháng.
- Hình chụp để xin visa không quá 03 tháng.
- Lãnh sự quán các nước châu Âu và Hoa Kỳ yêu cầu Quý khách phải trực tiếp đến phỏng vấn trước khi xét cấp visa. NHA TRANG SUNRISE TRAVEL sẽ hoàn tất hồ sơ đăng ký phỏng vấn cho Quý khách.
- Trên đây là những tóm tắc cơ bản các thủ tục xin visa nhập cảnh để NHA TRANG SUNRISE TRAVEL hoàn tất hồ sơ cá nhân của Quý khách và nộp vào Lãnh sự quán. Mọi sự thay đổi, bổ sung (nếu có) về thủ tục, nhân viên NHA TRANG SUNRISE TRAVEL sẽ liên lạc với Quý khách sau khi nhận được yêu cầu từ phía Lãnh sự quán.
- Mọi thắc mắc Quý khách điện thoại 058 2222 795 hoặc email: sales@nhatrangsunrisetravel.com.vn  để được hướng dẫn thêm.
 
 
 
 
Đối với du khách có quốc tịch Việt Nam, khi đi du lịch Malaysia, Thái Lan, Philippines và Singapore không cần phải có Visa mà chỉ cần có Hộ chiếu. Riêng với du khách quốc tịch nước ngoài sẽ có quy định riêng của nước sở tại. Chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp tại từng thời điểm cho khách có nhu cầu qua số điện thoại: ( 058 ) 2222 795
 
 
 
 

 

 

Pages

About Us

Contact Information

GM TRAVEL

Address: 74A Hung Vuong St. - Nha Trang City - Khánh Hòa Pro.

Phone: + 84 (58). 3.526.245 - 3.526766

Fax: + 84 (58).3.526.249

Email: info@gmtravels.com

Website: http://www.gmtravels.com

Malaysia Tours  | Cambodia Tours  | Singapore Tours  | HongKong - Makao Tours  | Japan Tours  | Thailand Tours  | Korea Tours  | China Tours  | Australia Tours  | Taiwan - China Tours  | LAOS TOURS  | ADVENTURE TOUR  | RELAXING & ECO TOUR  | TOUR GHÉP ĐOÀN  | HONEY MOON TOUR  | MICE & SPECIAL EVENT  | TEAMBUILDING EVENT  | REQUEST TOUR  | NHA TRANG TOUR  | DALAT TOUR  | CENTRAL HIGHLAND TOUR  | NORTH TOUR  | CENTRAL TOUR  | SOUTH TOUR  | VIETNAM CROSS TOUR  | VIETNAM WAR VETERAN TOURS  | GOLF PACKAGE TOUR